XÃ NGHĨA MỸ TÍCH CỰC THAM GIA CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VĂN BẢN PHÁP LUẬT MỚI” NĂM 2024 DO TỈNH NGHỆ AN TỔ CHỨC

Thứ năm - 19/09/2024 23:18
Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu văn bản pháp luật mới” năm 2024 là một trong những hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11.
Đây là đợt sinh hoạt chính trị pháp lý sâu rộng với sự tham gia dự thi của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị; sinh viên của các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp đóng trên địa bàn tỉnh. Nội dung các câu hỏi tập trung vào các quy định về Luật Đất đai năm 2024; Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023 và Luật Căn cước năm 2023. Đây là các đạo Luật quan trọng, có tác động trực tiếp đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, các quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.
tuyên truyền cuộc thi

Đây là cuộc thi do UBND tỉnh Nghệ An tổ chức và phát động vào ngày 15/8/2024
Cuộc thi diễn ra trong 04 tuần bắt đầu từ ngày 9/9/2024 đến ngày 7/10/2024 trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An. Thời gian thi trắc nghiệm hàng tuần được tính từ 8h00 thứ hai tuần này và kết thúc vào 8h00 thứ hai tuần kế tiếp. Sau 04 tuần tổ chức cuộc thi, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ tham mưu UBND tỉnh tổ chức tổng kết và trao giải thưởng cho những cá nhân và tập thể đạt giải. Lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11.

Cuộc thi được tổ chức với mong muốn góp phần triền khai đồng bộ, thống nhất, hiệu quả, bảo đảm quyền được tiếp cận pháp luật của người dân và tăng cường trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc thi hành pháp luật; đồng thời nâng cao nhận thức, hiểu biết về chính sách, pháp luật của người dân trên địa bàn tỉnh, tăng cường đồng thuận trong xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 39 -NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Hưởng ứng cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu văn bản pháp luật mới” năm 2024 trên địa bàn tỉnh Nghệ An, cán bộ, công chức, người lao động cơ quan xã Nghĩa Mỹ đã tích cực tham gia cuộc thi. Đây là hoạt động sinh hoạt chính trị quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng công tác thi đua tại cơ quan trong năm 2024; đồng thời là dịp để cán bộ, công chức tại đơn vị có cơ hội được tìm hiểu thêm về các quy định mới của pháp luật, ứng dụng vào công việc hàng ngày để tuyên truyền, vận động và hỗ trợ người dân trên tất cả các lĩnh vực./.
BBT trang TTĐT xã