Nghĩa Mỹ tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc năm 2024

Thứ hai - 19/08/2024 22:55
Chiều ngày 19/8/2024, xã Nghĩa Mỹ long trọng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc năm 2024. Dự ngày hội có đồng chí Thiếu tá Hoàng Anh Dũng - Phó Trưởng Công an thị xã cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND-UBND- UBMTTQ, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể của xã; các đồng chí cán bộ chiến sỹ công an xã; Bí thư chi bộ, xóm trưởng, Trưởng ban Công tác mặt trận, tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở.
Toàn cảnh Hội nghị
Đồng chí Vương Đảo Sơn, Phó Trưởng Công an xã khai mạc ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ
    Trong những năm qua, Đảng ủy, UBND xã nghĩa Mỹ luôn xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc là biện pháp cơ bản, chiến lược lâu dài trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự ATXH nên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và của toàn dân tham gia công tác phòng, chống hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, các loại tội phạm và tệ nạn xã hội giữ gìn ANTT. Trong 7 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy, UBND xã luôn chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên tuyền dưới các hình thức đa dạng như tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh và tại các trang fanpage, facebook, zalo của xã... để phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, cập nhật đầy đủ phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để nhân dân chủ động phòng ngừa, nâng cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Trên địa bàn xã nhiều mô hình phong trào bảo vệ ANTQ đã và đang được phát huy mạnh mẽ và đạt hiệu quả cao như mô hình: “Camera cộng đồng”; “Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ”...
Từ đầu năm 2024 đến nay, Đảng ủy, UBND xã tích cực chỉ đạo thực hiện chương trình công tác năm và triển khai quyết liệt các đợt tấn công trấn áp tội phạm, qua đó giữ vững ổn định TTATXH, không có án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra, không để hình thành tụ điểm phức tạp về hình sự, ma tuý. Bên cạnh đó, thực hiện đề án 06 của Chính phủ, Đảng ủy, UBND xã tập trung chỉ đạo các ban ngành đoàn thể, lấy nòng cốt là lực lượng Công an xã làm tốt công tác tham mưu để hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Đồng chí Vương Đảo Sơn, Phó Trưởng Công an xã đọc diễn văn kỷ niệm ngày Hội
“Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” của xã Nghĩa Mỹ luôn được đổi mới về nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng. Ngày hội không chỉ là dịp tập hợp đông đảo quần chúng mà còn là đợt biểu dương lực lượng tham gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được lồng ghép, gắn kết với nhiều phong trào khác như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong Hồ Chí Minh” thực sự đã tạo được sức hút, sự lan và đem lại hiệu quả to lớn.
Quá trình triển khai thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng - Chính quyền và cán bộ cơ sở đối và công tác đảm bảo ANTT. Mối quan hệ giữa lực lượng Công an với các tổ chức đoàn thể và nhân dân được gắn bó chặt chẽ hơn, nhân dân hiểu rõ hơn về quyền lợi, nghĩa vụ trong công tác đảm bảo ANTT, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Lực lượng nòng cốt làm công tác phong trào được củng cố hoạt động ngày càng hiệu quả. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được thì cũng còn bộc lộ một số tồn tại như: phong trào chưa phát triển đồng đều, việc duy trì hoạt động một số mô hình còn hạn chế, kinh phí dành cho hoạt động phong trào còn khó khăn. Đây là những vấn đề cần phải khắc phục trong thời gian
Đồng chí Trương Văn Hòa - Chủ tịch UBMTTQ xã phát động hưởng ứng Ngày hội
Dịp này, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ xã tổ chức phát động các tổ chức đoàn thể và quần chúng nhân dân tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào.
Đồng chí Trương Văn Thành - Bí thư Chi bộ xóm Xuân Yên thay mặt cho nhân dân đọc hưởng ứng Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ
Nhân ngày hội, cùng với nguồn quỹ MTTQ thị xã; quỹ nghĩa tình đồng đội trong Công an thị xã, ngoài ra, Công an thị xã, UBND xã và Công an xã Nghĩa Mỹ đã trao những phần quà để động viên các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
đồng chí Thiếu tá Hoàng Anh Dũng - Phó Trưởng Công an thị xã trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn
Đảo Sơn - Phó trưởng Công an xã