Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Thái Hoà tổ chức phiên giao dịch định kỳ tháng 9 năm 2024 tại xã Nghĩa Mỹ

Thứ bảy - 14/09/2024 19:08
Sáng ngày 14/9/2024, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thị xã Thái Hoà đã phối hợp với 04 tổ chức Hội nhận uỷ thác và các tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) tổ chức phiên giao dịch định kỳ tháng 9 tại nhà văn hoá UBND xã Nghĩa Mỹ. Tham gia phiên giao dịch có 4 tổ chức Hội nhận uỷ thác, 18 tổ TK&VV và các khách hàng.
Toàn cảnh phiên giao dịch NHCSXH định kỳ tháng 9/2024 tại xã Nghĩa Mỹ

Phiên giao dịch tháng 9, Ngân hàng CSXH thị xã Thái Hoà thực hiện thu hồi nợ đến hạn với số tiền 474,4 triệu đồng; đồng thời giải ngân cho các khách hàng có nhu cầu vay vốn số tiền 500 triệu đồng. Trong đó, giải ngân nguồn vốn Hộ cận nghèo cho 5 hộ, số tiền là 380 triệu đồng; học sinh sinh viên cho 01 hộ, số tiền là 20 triệu đồng; cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn cho 2 hộ, số tiền là 100 triệu đồng.
Các tổ trưởng tổ TK&VV và các khách hàng thực hiện giao dịch.

Sau phiên giao dịch, Ngân hàng CSXH tổ chức giao ban định kỳ tháng 9. Tham dự và chủ trì cuộc họp có đồng chí Dương Thị Nhàn – Cán bộ tín dụng Phòng giao dịch NHCSXH thị xã, phụ trách đơn vị Nghĩa Mỹ. Tại cuộc họp giao ban đã đánh giá kết quả hoạt động tín dụng tại xã Nghĩa Mỹ với kết quả như sau: Tổng dư nợ hiện nay là 37.438.750.000 đồng. Trong đó, Hội Nông dân quản lý 5 tổ TK&VV với dư nợ 12.284.600.000đ,  Hội Cựu Chiến Binh quản lý 5 Tổ TK&VV với dư nợ  9.081.200.000đ, Hội LHPN quản lý 4 Tổ TK&VV với dư nợ   9.215.150.000đ, Đoàn Thanh niên quản lý 4 Tổ TK&VV với dư nợ 6.857.800.000đ.
Đồng chí Dương Thị Nhàn – Cán bộ tín dụng NHCSXH thị xã chủ trì cuộc họp giao ban

Kết quả huy động tiết kiệm đạt 2.335.722.728đ. Các tổ chức Hội cũng như các tổ TK&VV làm tốt công tác tuyên truyền và quản lý vốn vay. 100% tổ TK&VV xếp loại tốt. Việc thu lãi, thu tiết kiệm và phối hợp thu nợ đến hạn tốt, không có nợ quá hạn, chất lượng phiên giao dịch đạt kết quả cao.
Chính sách tín dụng cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn theo Quyết định số 10/2024/QĐ-TTg ngày 15/7/2024 của Thủ tướng chính phủ.

Cuộc họp giao ban đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra một số tồn tại hạn chế, sai sót trong việc làm hồ sơ của các tổ. Đồng thời đề xuất các giải pháp khắc phục và phương hướng nhiệm vụ tháng tiếp theo để triển khai thực hiện như đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chương trình cho vay, trong đó lưu ý đối với cho vay chương trình tín dụng cấp Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, nâng mức vay tối đa lên: 25 triệu đồng/ công trình/khách hàng với lãi suất 9%/năm và thời hạn vay 5 năm (60 tháng)./.
                                                                           Thuý Quỳnh – Chủ tịch Hội Nông dân xã.