Giới thiệu chung

- Giới thiệu chung: Nghĩa Mỹ là xã nằm ở phía Đông thị xã Thái Hòa có tổng diện tích đất tự nhiên 1.207,26ha. Dân số 5.980 nhân khẩu với 1.499 hộ được phân chia thành 7 xóm. Nghĩa Mỹ là một xã thuần nông nghiệp, 5/7 xóm có đồng bào dân tộc Thổ sinh sống lâu đời, trình độ văn hóa của nhân dân tương đối đồng đều.
Về kinh tế tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt từ 8-10%, cơ cấu các ngành kinh tế chuyển dịch đúng hướng với nghị quyết đại hội Đảng đề ra.
Về văn hóa xã hội, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng được quan tâm có chiều sâu, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên rõ rệt, đảm bảo đầy đủ, kịp thời các chế độ an sinh xã hội trên địa bàn xã.
- Bản đồ hành chính (có File kèm theo)
- Vị trí, điều kiện tự nhiên: Nghĩa Mỹ là xã nằm về phía Đông của thị xã Thái Hòa, cách trung tâm thị xã 5km, có các tuyến đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 48 đi qua.
Phía Đông giáp xã Đông Hiếu, Nghĩa Thuận;
Phía Tây giáp phường Long Sơn;
Phía Nam giáp xã Đông Hiếu;
Phía Bắc giáp xã Nghĩa Trung huyện Nghĩa Đàn.
 Tổng diện tích tự nhiên của xã là 1.207,26 ha, trong đó:
+ Đất nông nghiệp có  960,04 ha, chiếm 79,5% tổng diện tích tự nhiên;
+ Đất phi nông nghiệp có  244,40 ha chiếm 20,24% tổng diện tích đất tự nhiên;
+ Đất chưa sử dụng có 2,82 ha chiếm 0,23% tổng diện tích tự nhiên.