Tuần Lễ học tập suốt đời năm 2023

Thứ hai - 02/10/2023 23:52
Tuần học tập suốt đời năm 2023 được lựa chọn bắt đầu từ ngày 02/10 – 08/10/2023. Chủ đề của Tuần học tập suốt đời năm 2023 là “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên công nghệ số" với năm thông điệp gồm: “Học tập suốt đời - Chìa khóa của mọi thành công”; “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt”; “Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập”; “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người”; “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới”.

Với ý nghĩa nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức về năng lực tự học trong kỷ nguyên số; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ, xây dựng, cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân; đặc biệt là yêu cầu xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số, góp phần triển khai thành công phong trào thi đua “Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030”. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 trên địa bàn xã Nghĩa Mỹ được phát động và hưởng ứng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, thiết thực, hiệu quả, thể hiện được tầm quan trọng và vai trò của việc xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số nâng cao chất lượng học tập suốt đời cho mọi người; đồng thời để cùng nhắc nhở nhau tiếp tục gây dựng một phong trào học tập rộng khắp, thường trực và lâu dài, học có phương pháp, học tập cho mọi đối tượng.
Có thể là hình ảnh về 2 người, cái bục và văn bản

Có thể là hình ảnh về 12 người và văn bản
Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người và cây
Có thể là hình ảnh về 2 người, cái bục và văn bản
Có thể là hình ảnh về 14 người, bệnh viện và văn bản
Có thể là hình ảnh về 12 người và văn bản
Có thể là hình ảnh về 7 người, bệnh viện và văn bản
Có thể là hình ảnh về 4 người và văn bản
Trường Tiểu học Nghĩa Mỹ tổ chức phát động và hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời với nhiều hoạt động ý nghĩa
Việc học và nâng cao trình độ không phân biệt giới tính, tuổi tác nhất là trong công cuộc chuyển đổi số hiện nay. Để không bị tụt hậu về phía sau, mỗi chúng ta cần trao dồi năng lực thông qua việc học. Chỉ có học tập mới giúp chúng ta khai sáng văn minh nhân loại. Học tập suốt đời là một vấn đề mang ý nghĩa. Bởi học tập được xem đó là nền tảng cho mọi sự thành công trong cuộc sống. Bản thân mỗi chúng ta cần “ Học, Học nữa, Học mãi”./.
Hội khuyến học xã Nghĩa Mỹ