HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ NGHĨA MỸ TỔ CHỨC TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA "CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU" GIAI ĐOẠN 2019 - 2024

Thứ hai - 13/05/2024 21:25
Chiều ngày 13/5/2024, Hội cựu chiến binh xã Nghĩa Mỹ tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024 và triển khai phương hướng nhiệm vụ gia đoạn 2024 - 2029.
Toàn cảnh Hội nghị
Về dự có đồng chí Nguyễn Sỹ Long, Phó chủ tịch hội Cựu chiến binh thị xã Thái Hòa; Các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, trưởng các ban ngành đoàn thể xã Nghĩa Mỹ và các đồng chí cựu chiến binh gương mẫu trong phong trào thi đua của hội.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị
Hội cựu chiến binh xã Nghĩa Mỹ luôn luôn làm tốt nhiệm vụ tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. Nòng cốt gương mẫu tham gia thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động do trên và các địa phương phát động. Tích cực giúp nhau phát tiển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo vươn lên làm giàu hợp pháp, quan tâm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, chăm lo xây dựng hội trong sạch vững mạnh. Hội đã và đang được Đảng bộ, chính quyền nhân dân tin cậy đánh giá cao.
Ông Nguyễn Văn Trọng, Chủ tịch Hội CCB xã báo cáo trước Hội nghị
Trong 5 năm qua công tác xây dựng Hội thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” của hội đúng hướng, phát triển khá đồng đều toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Trong phong trào thi đua thực sự góp phần quan trọng tham gia thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, tham gia thực hiện tốt dân chủ ở cơ sở. Tích cực phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, gương mẫu thực hiện tốt các phong trào do cấp trên và địa phương phát động. Phối hợp thực hiện có hiệu quả việc giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, tích cực xây dựng hội trong sạch vững mạnh. Hàng năm hội được hội cấp trên công nhận hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao. Được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận đánh giá cao, thực sự là chỗ dựa tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân xã nhà.
Bên cạnh những mặt đã đạt được, phong trào đã có những tồn tại nhất định như: Việc xây dựng mô hình, điển hình về tập thể, cá nhân kể cả toàn diện và từng loại hình làm chưa được nhiều, sự lan tỏa còn ít; nhật thức, vai trò, ý nghĩa của phong trào của một số hội viên còn hạn chế; phương pháp cách tiến hành có lúc có nơi có việc còn lúng túng, chỉ đạo thực hiện thiếu phần quyết liệt, còn tư tưởng nặng nề về hình thức.
đồng chí Nguyễn Sỹ Long, Phó chủ tịch hội Cựu chiến binh thị xã Thái Hòa phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Tại hội nghị, đã có 02 tập thể và 3 cá nhân được UBND xã Nghĩa Mỹ tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019 -2024.
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó chủ tịch HĐND trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
Và có 1 tập thể và 4 cá nhân được Hội Cựu chiến binh xã biểu dương  đã thực hiện tốt phong trào.
Các tập thể và cá nhân được hội biểu dương
Phương hướng nhiệm vụ của 5 năm tiếp theo, Hội Cựu chiến binh phấn đấu hàng năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 60% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có chi hội trung bình; kết nạp 14 đến 15 hội viên mới đưa tỷ lệ tập hợp đạt 99,5%; Hội viên Cựu chiến binh gương mẫu đạt 96%; không có hội viên và con em hội viên vi phạm pháp luật.
Ký cam kết nội dung thi đua giai đoạn 2024 -2029
Trước những thuận lợi, khó khăn đó. Trong 5 năm tới cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh nhận rõ trách nhiệm, ra sức phấn đấu, phát huy lợi thế tiềm năng sẵn có. Phát huy ưu điểm, khắc phục khuyết điểm tồn tại, vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết phấn đấu đưa phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” của hội đi vào chiều sâu, chất lượng hơn góp phần xây dựng hội Cựu chiến binh xã Nghĩa Mỹ trong sạch vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội Cựu chiến binh xã đã đề ra./.
BBT trang TTĐT xã