Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công Quốc gia để tham gia vào dịch vụ công trực tuyến

Thứ tư - 05/06/2024 03:19
Dịch vụ công trực tuyến đang thể hiện rõ lợi ích mà nó mang lại; người dân và doanh nghiệp đã tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc khi thực hiện các thủ tục hành chính liên quan.
Việc sử dụng dịch vụ công để thực hiện các thủ tục hành chính là vô cùng đơn giản, người dân có thể thao tác trên máy tính, điện thoại thông minh miễn là các thiết bị đó được kết nối với mạng Internet. Và một điều kiện không thể thiếu đó là cần phải có một tài khoản dịch vụ công cho riêng mình.
tải xuống (5)
tải xuống (4)

Có nhiều cách để đăng ký tài khoản dịch vụ công quốc gia, như việc chúng ta cài đặt định danh điện tử mức độ 1 và 2 qua ứng dụng VNeID của Bộ Công an là đương nhiên đã có 01 tài khoản dịch vụ công để đăng nhập vào cổng dịch vụ công quốc gia.
Ngoài ra còn có cách đăng ký tài khoản như sau:
Để đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công Quốc gia người dùng cần thực hiện những bước sau:
Bước 1:Truy cập vào trang chủ Cổng thông tin dịch vụ công Quốc gia tại địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html và chọn “Đăng ký”.
Bước 2: Chọn đối tượng đăng ký: Công dân, doanh nghiệp hoặc cơ quan nhà nước.
Trong phạm vi nội dung hướng dẫn này sẽ hướng dẫn cho người dân đăng
ký bằng mã số Bảo hiểm xã hội (BHXH).
Người dân có thể đăng ký qua 01 trong 05 hình thức:
+ Đăng ký bằng mã số BHXH.
+ Đăng  ký  bằng  số  điện  thoai  (Số  điện  thoại  đã  đăng  ký  bằng
CMND/CCCD với nhà mạng).
+ Đăng ký thông qua Bưu điện Việt Nam.
+ Đăng ký bằng USB ký số.
+ Đăng ký bằng SIM ký số.
Bước 3: Nhập đầy đủ các thông tin hiện trên bảng đăng ký yêu cầu (Tên đăng nhập; Mã BHXH, Họ tên, Ngày sinh, Số điện thoại, Email) và chọn “Đăng ký” sau khi điền xong thông tin.
Bước 4: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại người dùng đăng ký.
Bước 5: Nhập mật khẩu và nhận thông báo đăng ký thành công. Sau khi đăng ký thành công, người dùng tiến hành đăng nhập để tham gia vào sử dụng dịch vụ công trực tuyến./.
BBT trang TTĐT xã