HIỆU QUẢ SỬ DỤNG VỐN VAY NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

Thứ hai - 17/06/2024 05:20
Trong những năm qua, Hội Nông dân xã Nghĩa Mỹ đã tích cực phối hợp với Ngân hàng chính sách xã Hội (NHCSXH) thị xã Thái Hòa nhận ủy thác chính sách cho hội viên. Thông qua nguồn tín dụng ưu đãi từ NHCSXH, hội viên nông dân nghèo, các đối tượng chính sách khác có điều kiện vay vốn đầu tư phát triển kinh tế gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Là một trong bốn tổ chức - chính trị xã hội quản lý vốn ủy thác từ NHCSXH, những năm qua Hội Nông dân xã Nghĩa Mỹ trở thành cầu nối đưa nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến hội viên nông dân trên địa bàn. Tính đến tháng 6/2024, tổng dư nợ ủy thác do Hội Nông dân xã quản lý là 12.488.200.000đ cho 167 hộ vay, thông qua 5 tổ TK&VV. Nguồn vốn trên đã giúp các hội viên phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Toàn cảnh phiên giao dịch định kỳ tại hội trường UBND xã Nghĩa Mỹ
Gia đình chị Trần Thị Hằng là hội viên Hội Nông dân xã Nghĩa Mỹ. Năm 2023 với nguồn vốn vay ưu đãi từ nguồn giải quyết việc làm của NHCSXH thị xã Thái Hòa với số tiền 50 triệu đồng, gia đình chị đã đầu tư thêm máy móc, mở rộng thêm xưởng mộc.

Các mặt hàng được sản xuất tại xưởng
Theo chị Hằng chia sẻ, nhờ có thêm nguồn vốn tín dụng, gia đình chị đã mua thêm máy móc, mở rộng nhà xưởng nên số lượng hàng đặt sản xuất tại xưởng ngày càng nhiều, với các mặt hàng mộc dân dụng như bàn ghế, giường, tủ... Hiện nay xưởng mộc của gia đình chị đã tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 5 lao động tại địa phương với mức thu nhập bình quân 5 triệu đồng/tháng.

Công nhân làm việc tại xưởng
   Trong thời gian tới, Hội Nông dân xã Nghĩa Mỹ tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, hướng dẫn và giúp đỡ hội viên nông dân tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước để đầu tư trồng trọt, chăn nuôi, thực hiện chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp trên cây trồng vật nuôi, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho hội viên nông dân trên địa bàn./.
Thúy Quỳnh - Thu Hà