Công bố Danh mục thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực văn hóa cơ sở thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện; UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Thứ sáu - 19/04/2024 05:45
Ngày 07/12/2023, Chính phủ đã ban hành  Nghị định số 86/2023/NĐ-CP quy định về khung tiêu chuẩn và trình tự, thủ tục, hồ sơ xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Thôn, tổ dân phố văn hóa”, “Xã, phường, thị trấn tiêu biểu”; đồng nghĩa với việc các quy định tại Nghị định số 122/2018/NĐ-CP ngày 17 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định về xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Thôn văn hóa”, “Làng văn hóa”, “Ấp văn hóa”, “Bản văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa” hết hiệu lực kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành.
Căn cứ các quy định tại văn bản mới, các thủ tục hành chính trong lĩnh vực văn hóa cơ sở thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện; UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh Nghệ An bị bãi bỏ.
Cụ thể:
TT Mã số hồ sơ TTHC Tên thủ tục hành chính Tên văn bản QPPL quy định việc bãi bỏ thủ tục hành chính Lĩnh vực Cơ quan thực hiện
I THỦ TỤC HÀNH CHÍNH CẤP HUYỆN
1 2.000440
Thủ tục xét tặng danh hiệu Khu dân cư văn hóa hàng năm

UBND
cấp huyện
2 1.000933

Thủ tục xét tặng Giấy khen Khu dân cư văn hóa

UBND
cấp huyện
II THỦ TỤC HÀNH CHÍNH CẤP XÃ
1 1.000954 Thủ tục xét tặng danh hiệu Gia đình văn hóa hàng năm Nghị định số 86/2023/NĐ-CP ngày 07 tháng 12 năm 2023 của Chính phủ quy định về khung tiêu chuẩn và trình tự, thủ tục, hồ sơ xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Thôn, tổ dân phố văn hóa”, “Xã, phường, thị trấn tiêu biểu”.

UBND cấp xã
2 1.001120 Thủ tục xét tặng Giấy khen Gia đình văn hóa Nghị định số 86/2023/NĐ-CP ngày 07 tháng 12 năm 2023 của Chính phủ quy định về khung tiêu chuẩn và trình tự, thủ tục, hồ sơ xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Thôn, tổ dân phố văn hóa”, “Xã, phường, thị trấn tiêu biểu”.

UBND cấp xã