Nghĩa Mỹ tổ chức ngày hội vì An ninh Tổ quốc

Thứ ba - 15/08/2023 21:11
Nghĩa Mỹ tổ chức ngày hội vì An ninh Tổ quốc
Chiều ngày 8/8/2023, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm - tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc xã Nghĩa Mỹ đã tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023.
Về dự có đ/c Hoàng Nghĩa Thái – UVBTV – Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra thị ủy cùng đại diện lãnh đạo công an, các ban, ngành đoàn thể cấp thị, cán bộ, công chức cấp xã và toàn thể bà con nhân dân.

Toàn cảnh ngày Hội toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc
Kế thừa và phát huy thành tích của phong trào trong những năm qua, hưởng ứng chủ trương của Tỉnh, Thị xã về phong trào toàn dân BVANTQ, xã Nghĩa Mỹ đã triển khai thực hiện tốt phong trào, do vậy tình hình ANCT-TTATXH cơ bản đảm bảo ổn định, tuy nhiên tình hình tội phạm vẫn còn tiềm ẩn những phức tạp ảnh hưởng đến ANTT, do đó công tác đảm bảo, giữ gìn ANTT luôn luôn được Đảng, Chính quyền quan tâm hàng đầu. Trong đó không thể không nói đến lực lượng Công an chính quy đã có nhiều đóng góp tham mưu tích cực cho Đảng ủy, UBND thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT.

Đầu năm 2023, nhân dân đã phòng ngừa, phát giác, tố giác cho ban Công an xã nhiều tin có giá trị quan trọng giúp Công an bắt và điều tra làm rõ 09 vụ 13 đối tượng và chuyển cho cơ quan Công an cấp trên 3 vụ 7 đối tượng lập hồ sơ khởi tố trước pháp luật. Đặc biệt điều tra làm rõ 02 vụ 03 đối tượng trộm thu 01 xe máy trị giá 20.000.000đ và 01 máy Loptop trị giá 15.000.000đ trả lại tài sản cho nhân dân. Trong 8 tháng đầu năm, số lượng giải quyết các vụ việc đạt 90-95% số vụ việc xẩy ra. Từ đầu năm đến nay không có đơn thư khiếu nại về giải quyết vụ việc tại cơ sở, hay khiếu kiện vượt cấp.

Phát biểu tại ngày hội, dồng chí Hoàng Nghĩa Thái, UVBTV - Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra thị ủy biểu dương những kết quả nổ bật mà xã Nghĩa Mỹ đã đạt được và đề nghị trong thời gian tới địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhân rộng các điển hình, mô hình hay, sáng tạo trong việc thực hiện phong trào.
Ông Hoàng Nghĩa Thái, UVBTV - Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Thị ủy phát biểu tại ngày hội
Với những thành tích đạt được trong thời gian qua, UBND xã Nghĩa Mỹ cũng đã trao giấy khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và trao kỷ niệm chương vì ANTQ cho 02 cá nhân

Các cá nhân nhận kỷ niệm chương

Các tập thể và cá nhân được trao thưởng
Tại ngày hội, UBMTTQ thị xã Thái Hòa và UBND xã Nghĩa Mỹ tặng 10 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Công an thị xã Thái Hòa tặng trường Tiểu học Nghĩa Mỹ 01 máy tính.

Các gia đình và tập thể được trao quà
Văn hóa - Nghĩa Mỹ

Tags: tổ chức, an ninh